Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Vì một đô thị sạch, đẹp, văn minh
14-3-2013
Vừa qua, trước nhiều vướng mắc trong công tác quản lý thị trường và vệ sinh môi trường, đô thị cũng như công tác phòng cháy chữa cháy quanh khu vực chợ thị trấn Plei Kần; ngày 12/3, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì buổi họp bàn về công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và tăng cường công tác quản lý thị trường trên địa bàn huyện.
AnhMinhHoa
Quang cảnh buổi họp

Tham dự buổi họp có đại diện Lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan của huyện; Công an huyện, Ban quản lý chợ thị trấn Plei Kần, Đội quản lý thị trường, Lãnh đạo UBND thị trấn Plei Kần, Chi Cục thuế huyện, Huyện Đoàn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan nêu ý kiến, kiến nghị và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý về vệ sinh môi trường, đô thị , công tác quản lý thị trường và phòng cháy, chữa cháy trên địa huyện trong thời gian tới.

Ghi nhận những kiến nghị và thống nhất cao những giải pháp về quản lý vệ sinh môi trường; công tác phòng cháy, chữa cháy và quản lý thị trường trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Đ/c Bùi Duy Chung nhấn mạnh: Các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Để hoạt động kinh doanh, buôn bán của các hộ dân tại khu vực chợ thật sự ổn định và đi vào nề nếp, có khoa học…Ban quản lý chợ cần quy hoạch, sắp xếp, bố trí lại các mặt hàng cho thật phù hợp. UBND thị trấn có giải pháp, vận động bà con không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại khu vực chợ làm nơi buôn bán, nên di chuyển đến địa điểm buôn bán tại khu vực chợ trời mà thị trấn đã quy hoạch. Trung tâm môi trường xây dựng quy chế thu gom rác, nhất là đối với các tuyến đường trung tâm tại huyện, nhằm làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ban quản lý thị trường tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những hộ vi phạm trong việc kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, có mang mầm bệnh. Các ngành liên quan tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, an toàn đô thị trên địa bàn huyện, từng bước xây dựng môi trường đô thị xanh-sạch-đẹp, văn minh.

Hà Anh