Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến
9-2-2013
Vào lúc 13h30 ngày 07/02/2013, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 01/2013 về báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu kinh tế-xã hội năm 2012, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013; về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013. Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
AnhMinhHoa
Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (người thứ 3 từ trái sang) chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Lãnh đạo UBND và các phòng, ban các huyện, thành phố. Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi có Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị và Lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 1/2013, UBND tỉnh tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh; tổ chức triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ 5. Chú trọng công tác chuẩn bị, chăm lo cho người dân đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đảm bảo đoàn kết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Bên cạnh đó, trên từng lĩnh vực công tác, Lãnh đạo UBND tỉnh đã tập trung triển khai chỉ đạo giải quyết nhiều nội dung công việc, đó là, triển khai nhiệm vụ có liên quan đến việc chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su; về điều chuyển chức năng sử dụng đất tại Quy hoạch chi tiết Khu I thuộc Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố là chủ đầu tư các công trình, dự án khẩn trương rà soát, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, giải ngân đúng quy định; thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 trên địa bàn và nhiều nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Quang cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của các ngành, nhìn chung tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định. Tuy nhiên, tình hình trộm cắp có chiều hướng gia tăng, như trộm cắp gia súc (trâu, bò), tình trạng cướp giật nhân Lễ hội 100 năm Kon Tum; tình trạng tai nạn giao thông tăng hơn so với tháng trước… Đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống buôn bán hàng cấm, vật liệu nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng chống hạn hán đối với cây trồng; công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng; công tác phòng chống dịch bệnh hại đối với cây trồng vật nuôi; công tác chuẩn bị cho giao tuyển quân đợt 1 năm 2013 đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; công tác trực sẵn sàng chiến đấu, chú trọng tại các địa bàn trọng điểm đảm bảo lực lượng và phương tiện đầy đủ.

Công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Kon Tum và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh đã có những nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, và buỗi Lễ đã rất thành công, được dư luận đánh giá cao, có 18 đài tỉnh, thành phố đã tiếp và phát sóng; tuy nhiên, công tác tuyên truyền chưa thực sự phong phú, đa dạng, chưa có chiều sâu, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa. Việc chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đã hoàn thành, các phần quà của Chủ tịch nước, của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã được chuyển đến kịp thời cho các đối tượng được hưởng, đảm bảo không có người dân đói trong dịp Tết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị trong việc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch giao năm 2012, việc xây dựng kế hoạch 2013, công tác tổ chuẩn bị và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 100 năm Kon Tum…; Đ/c nhấn mạnh, ngoài những nhiệm vụ đã xác định trong chương trình công tác của UBND tỉnh, cần lưu ý soát xét lại những việc cần khẩn trương làm ngay trước Tết, tích cực chăm lo đảm bảo Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo; quan tâm kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân; công tác ứng trực bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng, cao điểm trong mùa khô và trong dịp Tết, bố trí lực lượng và phương tiện đầy đủ xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra; tăng cường an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dip Tết; đảm bảo vệ sinh môi trường văn minh đô thị; công tác chuẩn bị ra quân đầu năm…

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ, Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà, hy vọng năm mới nhiều thắng lợi mới.