Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 2 năm 2013
7-3-2013
Vào lúc 13h30 ngày 7/3/2013, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 2 năm 2013. Về dự họp có Đ/c Lê Thị Kim Đơn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phạm Thanh Hà – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Lãnh đạo UBND và các phòng, ban các huyện, thành phố.
AnhMinhHoa
Đ/c Phạm Thanh Hà – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp

Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi, có Đ/c Bùi Duy Chung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong tháng 2 năm 2013 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đó là, tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh; chỉ đạo đón Tết nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tăng cường công tác kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động. Triển khai thực hiện tốt công tác giao quân nhập ngũ đợt 1năm 2013; làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo xem xét giải quyết nhiều nội dung trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.

Quang cảnh Phiên họp tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU, ngày 04/2/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn và tăng cường xuất khẩu lao động đến năm 2015 gắn với triển khai thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” đã đạt được nhiều kết quả khích lệ, tỷ lệ lao động tham gia học nghề và có việc làm mới bước đầu đã được quan tâm; lao động nông thôn tận dụng được thời gian nông nhàn để tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống, nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững. Các mô hình dạy nghề thí điểm đã hoàn thành có hiệu quả được nhân dân đồng tình hưởng ứng; các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy nghề cho lao động nông thôn được quan tâm đầu tư. Công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng người tham gia XKLĐ ngày càng nhiều, số lao động tham gia XKLĐ đã được đào tạo nghề chiếm tỷ lệ cao hơn trước. Việc phối hợp để đào tạo nghề và học tiếng quốc gia nơi tiếp nhận lao động đã thuận lợi và thông thoáng hơn; mở rộng được địa bàn và thị trường lao động, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tham gia XKLĐ.

Tại huyện, trong tháng 2/2013 là thời điểm đón Tết cổ truyền dân tộc, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, UBND huyện đã phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách và hỗ trợ cứu đói, cứu rét cho nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo cho mọi người dân được đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Trong dịp Tết, giá cả một số mặt hàng có tăng so với thời điểm trước Tết nhưng không đáng kể, số lượng cũng như chất lượng hàng hoá phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân rất phong phú, đa dạng, không có tình trạng đầu cơ, nâng giá tuỳ tiện; tai nạn giao thông không xảy ra, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh nội địa và biên giới được tăng cường…Tuy nhiên, tình trạng hạn hán kéo dài đã gây ảnh hưởng không tốt đến cây trồng, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các ngành và các địa phương quan tâm chống hạn bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực.

Sau khi nghe ý kiến báo cáo phản ánh của các huyện, thành phố và các sở, ngành, Đ/c Phạm Thanh Hà – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời làm rõ hơn các vấn đề mà đại biểu quan tâm, ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức cho nhân dân đón Tết rất an toàn, tỉnh không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trong dịp Tết; đồng thời nhấn mạnh, các cấp các ngành phải tập trung thực hiện kế hoạch 2013 đảm bảo tiến độ; tích cực tham gia việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tổng hợp báo cáo kịp thời; công tác quản lý tài nguyên khoáng sản cần được chú trọng hơn, đặc biệt là khai thác vàng sa khoáng và chế biến lâm sản trái phép. Tăng cường xử lý việc xây dựng công trình trái phép không phù hợp quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đảm bảo chất lượng công trình; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân tránh tồn đọng kéo dài, tạo điểm nóng.

LH