Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Công ty 732 trồng hỗ trợ và bàn giao 1,5 ha cao su cho trẻ mồ côi tại xã Đăk Ang
4-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 04/7, tại thôn Gia Tun, xã Đăk Ang, Công ty 732 (Binh đoàn 15) đã tổ chức trồng hỗ trợ cây cao su và bàn giao cho gia đình cháu Y Than – là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Binh đoàn 15, lãnh đạo Công ty 732 và lãnh đạo xã Đăk Ang cùng trồng cao su hỗ trợ gia đình cháu Y Than, thôn Gia Tun, xã Đăk Ang

Về tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Thanh - Phó CNCT Binh đoàn 15; đồng chí Đại tá Phan Văn Phú - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty 732; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã Đăk Ang; các phòng, ban Công ty 732.

Thực hiện đạo lý "lá lành đùm lá rách" và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Quân đội Chung sức xây dựng nông thôn mới” và  thực hiện chỉ đạo của Binh đoàn 15 về việc giao cho Công ty 732 hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cháu Y Than có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang sống với bà ngoại già yếu (85 tuổi) thường xuyên đau ốm bệnh tật.

Công ty đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Ang nắm bắt tình hình, nguyện vọng của gia đình cháu Y Than, đồng thời tiến hành khảo sát hiện trạng đất rẫy của gia đình. Qua nắm bắt thực tế, gia đình cháu Y Than có trên 1,5 ha đất trống có nguyện vọng muốn trồng cây cao su.

Theo đó, Công ty 732 đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân thôn Gia Tun tham gia hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình thực hiện các bước như xả thành, lấp hố, trộn phân đảm bảo chất lượng để chuẩn bị cho việc trồng cây cao su.

Đồng chí Đại tá Phan Văn Phú - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty 732 cùng bà con nhân dân thôn Gia Tun tham gia trồng cao su hỗ trợ gia đình cháu Y Than

Vườn cao su được Công ty 732 trồng và bàn gia cho gia đình cháu Y Than với tổng diện tích 1,5 ha (610 cây cao su), kinh phí trồng và chăm sóc khoảng 130 triệu đồng do Công ty 732 hỗ trợ toàn bộ.

Sau khi bàn giao vườn cây cho gia đình, Công ty 732 tiếp tục phối hợp, hỗ trợ gia đình trong việc làm cỏ, bón phân, phòng trừ sâu bệnh; đảm bảo cây cao su phát triển khoẻ mạnh, mang lại thu nhập cho gia đình cháu Y Than sau 6 - 7 năm chăm sóc.

Cán bộ, chiến sĩ Công ty 732 trồng cao su kết hợp hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su cho bà con nhân dân xã Đăk Ang

Đại biểu cùng tham gia trồng cao su hỗ trợ gia đình cháu Y Than

Việc làm ý nghĩa thiết thực, mang tính lan tỏa cao của cán bộ, chiến sỹ Công ty 732 đối với gia đình cháu Y Than nói riêng, đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nói chung càng làm tăng thêm niềm tin yêu về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới; việc hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đơn vị đứng chân đã tạo động lực để họ có việc làm, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo; thông qua đây đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, sâu sát bám nắm địa bàn, từng bước giúp nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chăm lo lao động sản xuất, vươn lên làm giàu.