Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013
17-1-2013
Ngày 11/01/2013, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch 2013. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện.
AnhMinhHoa
Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2012, tình hình các loại tội phạm có biểu hiện phức tạp, huyện đã xảy ra 86 vụ cướp giật, trộm cắp tài sản và buôn bán, vận chuyển trái phép lâm sản và các chất ma túy (giảm 35 vụ so với cùng kỳ), hậu quả làm chết 09 người, bị thương 04 người, tịch thu 514 triệu đồng tiền mặt, 05 chỉ vàng 18K, 6,5 chỉ vàng 24K, 8,5 chỉ vàng 9999; 23 xe mô tô, 02 Laptop, 43 điện thoại di động; 61,23m3 gỗ các loại; thu giữ 22,048 gam heroin; 1,328 gam Mathapphetamin.

Trong đó, phạm pháp kinh tế xảy ra 08 vụ, đã khởi tố 04 vụ - 05 bị can, xử lý hành chính 02 vụ. Về phạm pháp hình sự là 72 vụ, giảm 35 vụ so với cùng kỳ, đã khởi tố 46 vụ - 47 bị can; quyết định không khởi tổ 04 vụ; xử lý hành chính 07 vụ; chuyển đơn vị khác xử lý 02 vụ, đang xác minh làm rõ 13 vụ. Riêng về tình hình tai nạn giao thông đã xảy ra 25 vụ, làm chết 17 người (tăng 02 người so với cùng kỳ), bị thương 28 người.

Toàn cảnh Hội nghị

Công an huyện đã triển khai nắm bắt tình hình hoạt động của 08 điểm vi phạm, 02 tụ điểm ma túy, quản lý chặt chẽ 89 đối tượng liên quan đến ma túy, 141 thanh niên hư hỏng vi phạm pháp luật; lập hồ sơ đề nghị UBND huyện đưa đi trường giáo dưỡng 04 đối tượng; đưa đi cai nghiện bắt buộc 13 đối tượng, cai nghiện tại cộng đồng 10 đối tượng.

Công tác bảo vệ nhà giam giữ, bảo quản tang vật được thực hiện theo đúng nguyên tắc, không xảy ra các trường hợp tội phạm bỏ trốn, thông cung, ốm đau, tự sát trong nhà giam giữ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2012; đồng thời yêu cầu Công an huyện có sự đổi mới và nâng cao hơn nữa khả năng sẵn sàng ứng phó và xử lý nhanh với các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, bị động; chủ động nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn những hành động gây rối trật tự trị an, các tệ nạn xã hội.

Tiếp tục kiềm chế, làm giảm tình hình tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm có tổ chức, phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá các loại án cao hơn năm 2012. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính và trật tự xã hội. Củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn huyện không có ma tuý. Tiếp tục nghiên cứu, bố trí sắp xếp cán bộ theo năng lực, chuyên môn đào tạo, từng bước đảm bảo yêu cầu chuyên sâu, tăng cường lực lượng cho các đội trực tiếp chiến đấu. Đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác.