Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Tăng cường thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý và sử dụng pháo
11-1-2013
Vừa qua, để kịp thời ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, UBND huyện đã có Công văn số 1019/UBND-TH ngày 27/12/2012 về việc tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.
AnhMinhHoa
Pháo lậu bị tịch thu (ảnh minh họa)

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Công an huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiệm đối với mọi trường hợp sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, nhập nhập lậu và sử dụng trái phép đối với các loại pháo. Giao Công an huyện chủ trì, tham mưu giúp UBND huyện theo dõi, thanh tra, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị và tổng hợp tình hình báo cáo kết quả đúng quy định.

Các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ và vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên tự giác chấp hành nghiêm túc Nghị định 36/2009.NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Đề nghị Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Công an huyện tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ việc vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng pháo trái phép.

Đồng thời, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các ngành, các cấp tiếp tục quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thông suốt và chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; nhất là những quy định cấm nhập lậu, sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo được quy định trong Nghị định 36/2009/NĐ-CP; thông qua đó nhắc nhở con em và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

BTT