Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Đoàn giám sát Chương trình 70-CTr/TU làm việc tại huyện
7-1-2013
Vừa qua, ngày 02/01/2013, Đoàn giám sát Chương trình số 70-CTr/TU của tỉnh do đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV, Bí thư Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn; đồng chí Tô Xuân Tụng – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Huyện ủy và các ngành liên quan của huyện về tình hình hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Ban công tác mặt trận thôn, làng, tổ dân phố về những kết đạt được trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, của cán bộ, đảng viên trong việc triển khai thực hiện Chương trình số 70-CTr/TU ngày 23/4/2009 của Tỉnh ủy khóa XIII và Đề án đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận các cấp.
AnhMinhHoa
Đ/c Trần Bình Trọng - UVBTV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu kết luận

Tham gia cùng với đoàn có đại diện Lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan. Tại huyện, có đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Kim – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thị Hồng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Mặt trận huyện và các ban, ngành liên quan.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại UBND xã Đắk Dục, Ban Dân vận Huyện ủy và một số ngành liên quan, Đoàn kiểm tra đã có những đánh giá về những mặt đã làm được trong hoạt động giám sát của các đơn vị, công tác phối hợp, tham gia xây dựng chính quyền, tổ chức phản biện xã hội, đoàn kết các lực lượng của Ủy ban MTTQVN huyện. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế, đó là công tác thanh tra, giám sát, đặc biệt là giám sát đầu tư công của các đơn vị, tổ chức trong thời gian qua chưa thực sự phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình, ở một số xã Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng hoạt động còn yếu, công tác giám sát và phản biện xã hội của mặt trận ở cơ sở chưa được phát huy đúng mức…

Để phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của các Ban, Mặt trận trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn nữa để các Ban công tác hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thống nhất các nguồn kinh phí nhằm đảm bảo hoạt động đạt hiệu quả.