Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 6 năm 2024
2-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 02/7, tại Hội trường Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa 6 năm 2024. Về dự có đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Phụng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các ngành liên quan huyện và các học viên tham dự.

Lãnh đạo huyện và đại biểu chúc mừng các học viên

Lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 6 năm 2024 có 33 học viên đến từ 03 Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy gồm Công an huyện, thị trấn Plei Kần và xã Đăk Kan. Sau 1 tháng học tập (từ ngày 20/5/2024), các học viên đã học tập và nghiên cứu 18 chuyên đề (với 295 tiết học) theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo huyện và các đại biểu chúc mừng các học viên

Khen thưởng cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc

Kết thúc khóa học, 100% học viên tham gia thi tốt nghiệp, trong đó có 8 học viên xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 24,2%; 25 học viên xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 75,8%. Dịp này, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cũng khen thưởng cho 3 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thông qua chương trình học nhằm giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, từ đó củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng; chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.