Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 01 năm 2013
22-1-2013
Ngày 22/01/2013, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02/2013.
AnhMinhHoa
Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị

Về dự Hội nghị có các Đ/c trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, Huyện đoàn; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã về dự Hội nghị đông đủ. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 01 năm 2013, vừa là thời điểm kết thúc các nhiệm vụ của năm 2012 vừa triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2013; đồng thời chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc. Trong năm 2012, các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, hướng dẫn nhân dân triển khai kế hoạch sản xuất đảm bảo kịp thời vụ, các loại cây trồng, vật nuôi đều sinh trưởng và phát triển tốt, hạn chế dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi. Chú trọng công tác bảo vệ tài nguyên, khoáng sản, xử lý nghiêm các vụ vi phạm lâm luật, thu nộp ngân sách trên 692 triệu đồng.

Triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng tiến độ và giải ngân vốn kịp thời các công trình có khối lượng hoàn thành, đảm bảo thi công và giải ngân hoàn thành mục tiêu kế hoạch. Chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới; chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm quy hoạch.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội đã có những chuyển biến tích cực hơn, triển khai thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; đảm bảo duy trì sỹ số học sinh tại các cấp học, tiếp tục triển khai thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; quan tâm công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân; quản lý hành nghề y dược tư nhân; tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

Các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng 100 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum, mừng Đảng – mừng Xuân Quý Tỵ được các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng. Huyện đã thành lập các đoàn Nghệ nhân, vận động viên…tham gia các hoạt động tại tỉnh đạt kết quả; tổ chức các giải đấu thể thao, các đêm giao lưu văn hóa văn nghệ, thông tin lưu động tại trung tâm huyện và tại các xã, thị trấn. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, các chính sách giảm nghèo, tạo việc làm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; chăm lo các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, không để nhân dân thiếu đói, rét, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán.

Công tác cải cách hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tuyến biên giới và nội địa ổn định; UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn quản lý tốt địa bàn, thường xuyên duy trì lực lượng trực cơ quan, địa bàn, đặc biệt trong các ngày nghỉ, lễ, tết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà trả lời làm rõ các vấn đề phản ánh, kiến nghị tại Hội nghị; đồng thời nhấn mạnh, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong kế hoạch công tác 2013 cần lưu ý, giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người đồng bào DTTS tại chỗ thực sự thiếu đất theo từng trường hợp cụ thể; xem xét nguồn để hỗ trợ dự án phát triển cao su tiểu điền. Về công tác tổ chức các hoạt động chào mừng 100 năm Kon Tum, chuẩn bị Tết cổ truyền, rà soát các hộ khó khăn cần hỗ trợ, chuẩn bị nguồn gạo để cứu đói; huy động xã hội hóa để chăm lo cho các hộ nghèo, khó khăn; đảm bảo lương kịp thời cho CBCC, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Các xã, thị trấn cần phân bổ kinh phí hợp lý cho các ngành, thôn, tổ dân phố theo hướng đảm bảo cơ bản cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chung; tuyên truyền mạnh mẽ về thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh Kon Tum; trang trí điện hoa công lộ đón Tết tại các tuyến chính của trung tâm huyện; chú trọng khẩn trương triển khai xây dựng Nông thôn mới, tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2013 ngay từ tháng, quý đầu năm; tổ chức đón Tết nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

LH