Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến
28-1-2013
Ngày 24/1, tại phòng họp trực tuyến UBND tỉnh, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012, triển khai công tác 2013. Đồng chí Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị
AnhMinhHoa
Đ/c Hà Ban - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đào Xuân Quí, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh; trưởng các phòng trực thuộc các Ban Tỉnh ủy; lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy; các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; lãnh đạo Ban Đảng,Văn phòng các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Tại đầu cầu huyện, đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị, tham dự còn có đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Năm 2012, là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, công tác xây dựng Đảng đã đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trong việc nghiên cứu quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã  được thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, năm 2012, có 02 tổ chức cơ sở Đảng bị thi hành kỷ luật; cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 102 đảng viên, trong đó: khiển trách 58 (56,9%); cảnh cáo 28 (27,45%); cách chức 09 (8,8%); khai trừ 7 (6,86%); xóa tên 04, trong số đảng viên bị thi hành kỷ luật có 03 trường hợp bị phạt tù. Qua kiểm tra, giám sát đã giúp tổ chức đảng và đảng viên nhận thấy ưu điểm để phát huy, khắc phục kịp thời những khuyết điểm, góp phần ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; nâng cao nguyên tắc tập trung dân chủ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2013 là năm “bản lề” về thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh giai đoạn 2011 – 2015. Việc triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2013 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong những năm tiếp theo. Theo đó, các cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có kết quả các nội dung đã được xác định tại chương trình công tác 2013, chú trọng khắc phục có hiệu quả các yếu kém, khuyết điểm đã được chỉ ra qua đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tình thần Nghị quyết TW 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; triển khai đánh giá nghiêm túc, trung thực kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010 – 2015; đồng thời quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực đảm bảo xây dựng Đảng mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức.