Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 4 năm 2013
6-5-2013

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh. Tại đầu cầu các huyện, thành phố có chủ tịch, phó chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện. Về phía huyện Ngọc Hồi, đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, UBND tỉnh đã thông qua báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 năm 2013. Qua đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2013, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2013; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh giai đoạn 2011 – 2015 và đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cho phù hợp tình hình từ nay đến cuối năm 2015; Báo cáo công tác chỉ đạo, điều chỉnh của UBND tỉnh tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2013 và nhiều nội dung liên quan khác cũng đã được các đại biểu thông qua tại phiên họp.

Trong tháng 4, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành, UBND các huyện, thành phố rà soát, đăng ký bổ sung các nội dung đề án, báo cáo, tờ trình trình kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm A (H7N9) và cúm A (H5N1), tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đợt nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và mùng 1/5...

Đ/c Mai Thoan - PCT UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Về kinh tế, tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 4 tháng đầu năm 2013 đạt 504,67 tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán, trong đó thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 472,8 tỷ đồng, đạt 28,2% dự toán; thu quản lý qua ngân sách 31,87 tỷ đồng, đạt 20,5% dự toán. Tổng chi ngân sách địa phương quản lý 4 tháng đầu năm đạt 1.616,86 tỷ đồng, đạt 36% dự toán, trong đó chi cân đối ngân sách địa phương đạt 1.566,1 tỷ đồng; khoản chi bố trí theo số thực tế đạt 50,76 tỷ đồng, đạt 32,7% dự toán.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục phòng, chống dịch cúm gia cầm A (H7N9), A (H5N1). Xử lý nghiêm và có biện pháp thu hồi để trồng lại rừng đối với diện tích các hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm, phá rừng trái phép làm nương rẫy. Rà soát, nắm chắc số hộ thiếu đất sản xuất để có giải pháp bố trí đất sản xuất cho nhân dân nhằm ổn định cuộc sống; quy hoạch vùng sản xuất nương rẫy và giải quyết nhu cầu đất sản xuất cho nhân dân.

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hải chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố bám sát các nhiệm vụ hoàn thành trong tháng 5 (kể cả nhiệm vụ chuyển tiếp từ tháng 4 chuyển sang) đã được UBND tỉnh giao, trường hợp có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo để nhận sự chỉ đạo. Trong đó tập trung chuẩn bị đảm bảo chất lượng, đúng thời gian, và thủ tục quy định đối với các nội dung báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và các nội dung trình Ủy ban nhân dân tỉnh thuộc chương trình công tác tháng 5 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, chú trọng công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm A (H7N9), A (H5N1); xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống lụt, bão nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt nghiêm vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mủ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng khi tham gia giao thông và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hà Anh