Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông
20-3-2013

Trên cơ sở đó, ngày 18/3/2013, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành liên quan triển khai đợt cao điểm với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”. Thời gian của đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/3/2013 đến ngày 15/4/2013.

Theo đó, các cơ quan liên quan tập trung tuyên truyền rộng rãi đến từng thôn, làng, tổ dân phố, từng hộ gia đình, các tổ chức xã hội dưới nhiều hình thức như sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan… Về nội dung tuyên truyền, cần tập trung tuyên truyền các quy định xử phạt hành vi vi phạm về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mua bán mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng, mũ giả mạo mũ bảo hiểm; cách nhận biết và phân biệt mũ giả mạo mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo quy định của pháp luật; cách sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm giả mạo mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nội dung công văn cũng yêu cầu Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn có biện pháp xử lý, chấm dứt tình trạng bày bán các loại mũ bảo hiểm giả trên các trục đường giao thông, hè phố, gây cản trở giao thông và thiếu mỹ quan đô thị; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp đội mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng khi đi mô tô, xe máy theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Anh