Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2012
4-12-2012
Ngày 30/11, tại Phòng họp trực tuyến UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 11/2012. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.
AnhMinhHoa
Đ/c Nguyễn Hữu Hải - UVTV, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu kết luận

Tại đầu cầu các huyện, thành phố có các đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thành phố và Lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư thông qua Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2012; đại diện UBND tỉnh thông qua Dự thảo báo cáo chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2012  và một số nội dung quan trọng khác.

Trong những tháng cuối năm 2012, vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng suy thoái  kinh tế, UBND tỉnh đã phát huy sự nỗ lực đồng bộ của các ngành và các tầng lớp nhân dân và đã đạt hiệu quả trên nhiều mặt. Về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm ngày 27/11/ 2012 ước đạt 145,24 tỷ đồng, trong đó thu cân đối ngân sách đạt 120 tỷ đồng; thu quản lý qua ngân sách 25,24 tỷ đồng. Số dư huy động vốn đến ngày 30/11 ước đạt 4.800 tỷ đồng, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức hàng hoá bán lẻ, doanh thu dịch vụ trên địa bàn tháng 11 ước đạt 613.434 triệu đồng, tăng 5,66% so với tháng trước; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3.527,4 ngàn USD; kim ngạch nhập khẩu đạt 320 ngàn USD. Chỉ số giá bán lẻ hàng hoá dịch vụ tiêu dùng trong tháng là 100,41% tăng 0,41% so với tháng trướ, tăng 9,06% so với tháng 12 năm 2011. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11 ước tăng 37,36%, trong đó chỉ số ngành công nghiệp khai khoáng tăng 5,84%, ngành công nghiệp chế biến tăng 61,61%; ngành công nghiệp sản xuất và phân phối điện tăng 4,83%.

Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Trong tháng, thành lập mới 09 doanh nghiệp, giải thể 02 doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận đầu tư 01 dự án với tổng vốn đăng ký là 8,646 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận điều chỉnh 02 dự án, thu hồi chủ trương 03 dự án, trong đó: 02 dự án thuộc công trình thuỷ điện Đắk Lô 1, 2 của Công ty Cổ phần thuỷ điện Hoàng Anh – ĐăkBla và 01 dự án công trình thuỷ điện Đăk Lô 3 của Công ty cổ phần thuỷ điện Hoàng Anh – Gia Lai. Tổ chức kiểm tra, quản lý thị trường và chống gian lận thương mại 45 vụ, xử lý vi phạm hành chính 21 vụ với số tiền phạt 8,4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hoá – xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí cũng được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, thời gian tới các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh cần nỗ lực nhiều hơn nữa để duy trì ổn định phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt công tác đối ngoại; công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng Nông thôn mới; tập trung huy động các nguồn lực cho các công trình trọng điểm, nhất là các công trình chào mừng 100 năm Ngày thành lập tỉnh.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn ngân sách nhà nước, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, ODA…Tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, dự toán thu chi ngân sách năm 2012.

Để chuẩn bị tốt cho Hội nghị Uỷ ban Điều phối khu vực Tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia lần thứ Tám năm 2012 tại Kon Tum, diễn ra từ ngày 04 – 09/12/2012, đồng chí đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật; chuẩn bị tốt các điều kiện về an ninh, đưa đón Đoàn đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị; chỉ đạo Sở Công thương lập phương án đấu tranh có hiệu quả đối với tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, trong đó tập trung vào các mặt hàng pháo, thuốc nổ, xăng dầu, rượu, bia, thuốc lá, gia cầm, thực phẩm, điện thoại…tại khu vực Cửa khẩu