Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước
29-11-2012
Ngày 26/11/2012, UBND huyện đã ban hành văn bản số 937/UBND-TH, về việc triển khai Quyết định 686 của UBND tỉnh về ban hành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ hiện đại hóa hành chính giai đoạn 2012 - 2015.
AnhMinhHoa
Ảnh minh họa

Trước mắt, nhằm tăng cường việc sử dụng hộp thư điện tử trong trao đổi thông tin nhằm thay thế dần cho các văn bản giấy trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, từng bước chuyển sang làm việc trên văn bản điện tử; đa dạng hóa các hình thức ứng dụng CNTT và nâng cao hiệu quả đầu tư về sử dụng thư điện tử và các hình thức thông tin liên lạc khác để cung cấp thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả...

Qua đó, đẩy mạnh việc ứng dụng phần mềm Văn phòng điện tử - eOffice  nhằm bảo đảm tiến tới kết nối liên thông hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành giữa các cơ quan với nhau trong việc gửi, nhận văn bản hành chính giữa các cơ quan Nhà nước, tiến tới thay thế cho văn bản giấy theo cách truyền thống. Đồng thời, nhằm tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa các cơ quan Nhà nước với các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp để thực hiện tốt các dịch vụ trực tuyến và các hệ thống thông tin, bảo đảm việc ứng dụng CNTT ổn định, thường xuyên.