Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến
23-5-2013

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; Lãnh đạo sở, ngành, các đồng chí trong Hội đồng tư vấn xét duyệt thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III của tỉnh; Lãnh đạo UBND và các phòng, ban liên quan của các huyện, thành phố. Đ/c Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi, có đồng chí Mai Thoan- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo số liệu thống kê, tổng dân số trên địa bàn huyện tính đến 31/12/2011 có 11.647 hộ với 45.566 khẩu, tổng số hộ nghèo là 3.037 hộ với 12.498 khẩu, tổng số hộ cận nghèo là 1.103 hộ với 4.457 khẩu. Kết quả điều tra rà soát trên toàn huyện có 26 thôn đặc biệt khó khăn; trong đó, xã Đăk Ang có 08 thôn, Đăk Dục có 04 thôn, Đăk Nông có 05 thôn, Đăk Xú có 02 thôn, Bờ Y có 01 thôn, Đăk Kan có 03 thôn, Sa Loong có 03 thôn;  Xã thuộc khu vực I là thị trấn Plei Kần; khu vực II gồm 04 xã; khu vực III gồm có 03 xã.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các ngành, UBND các huyện, thành phố khi rà soát, xác định thôn ĐBKK, xã  khu vực I, II, III trên địa bàn tỉnh cần triển khai đúng quy trình, tuân thủ theo quy định và đúng thời gian. Các thành viên Hội đồng tư vấn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công, tăng cường công tác kiểm tra đối với các huyện được giao phụ trách. Ban Dân tộc có trách nhiệm phân công cán bộ phối hợp với các thành viên Hội đồng tư vấn tỉnh đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các huyện, thành phố. Theo kế hoạch, công tác rà soát, xét duyệt thôn đặc biệt khó khăn và các xã thuộc khu vực I, II, III trên địa bàn toàn tỉnh sẽ hoàn thành trước ngày 28/05/2013.

HTH