Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Huyện ủy họp nội chính 6 tháng đầu năm 2013
19-6-2013

Tham dự buổi họp có đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các phòng, ban liên quan, lực lượng vũ trang huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình an ninh biên giới tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác an ninh nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo, nhân dân đoàn kết, chăm lo lao động sản xuất. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, các Đồn Biên phòng duy trì thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới; phối hợp tuần tra, truy quét biên giới và theo dõi, quản lý chặt chẽ các đối tượng nghi vấn; chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tốt các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Xây dựng chương trình trọng tâm công tác tư pháp năm 2013, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tập trung đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Về triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh biên giới. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Huyện về thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp về lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vào các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương và nhiều vấn quan trọng khác.

Hà Anh