Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện các quyết định của Bộ Chính trị
8-4-2014

Tham dự Hội nghị trực tuyến có các Đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Đ/c lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; các Đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ các huyện, thành phố. Đ/c Hà Ban – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Điểm cầu huyện Ngọc Hồi có các Đ/c trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện; các Đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong suốt chặng đường lịch sử thăng trầm nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc, lực lượng quần chúng nhân dân có vai trò rất quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của đất nước, đại diện cho các tầng lớp nhân dân là Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, luôn phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội trên cơ sở khách quan, xây dựng, giúp cho chủ trương, nghị quyết của Đảng được thực thi hiệu quả hơn trong đời sống nhân dân.

Giám sát nhằm góp phần xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; kịp thời phát hiện những sai sót, khuyết điểm, yếu kém và kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách cho phù hợp; phát hiện, phổ biến những nhân tố mới, những mặt tích cực; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Phản biện xã hội nhằm phát hiện những nội dung còn thiếu, chưa sát, chưa đúng, chưa phù hợp trong các văn bản dự thảo của các cơ quan Đảng, Nhà nước; kiến nghị những nội dung thiết thực, góp phần bảo đảm tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn đời sống xã hội và tính hiệu quả trong việc hoạch định chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội. Giám sát và phản biện xã hội mang tính nhân dân, tính dân chủ xã hội chủ nghĩa, tính xây dựng, tính khoa học và thực tiễn.

LH