Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Họp phiên thường kỳ tháng 1, UBND huyện triển khai nhiều công tác trọng tâm
24-1-2014

Tại phiên họp, các đại biểu đã có báo cáo sơ bộ về tình hình KT-XH, QPAN tại địa phương trong tháng 1 vừa qua, đồng thời cũng có báo cáo nhanh với đồng chí Chủ tịch về công tác triển khai cho nhân dân đón Tết cổ truyền năm 2014. Ghi nhận và đánh giá cao với những kết quả đạt được và đồng chí Chủ tịch UBND khẳng định đó là “bản lề” cho việc triển khai thực hiện kế hoạch năm 2014. Đồng thời, để chuẩn bị cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm,nhưng  phải tạo được niềm phấn khởi và động lực để quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014, đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung như tổ chức chu đáo cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc đảm bảo vui tươi, lành mạnh gắn với các hoạt động tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát nhằm bình ổn thị trường, bảo đảm cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết của bà con nhân dân, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ tăng giá, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo. Tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí vui tươi, lành mạnh; chủ động phòng chống dịch bệnh, cháy nổ.

Quang cảnh phiên họp

Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói, rét trong dịp Tết. Tổ chức việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về hỗ trợ đối với những đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi…đảm bảo mỗi gia đình đều được đón Tết cổ truyền vui tươi.

Đồng thời, phải có phương án nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân trong dịp Tết; đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác quản lý phòng chống cháy nổ tại khu dân cư, nhất là khu vực chợ trung tâm của huyện cũng như công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động đề cao cảnh giác đối với những thế lực thù địch lợi dụng Tết để chống phá. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ngay từ những ngày đầu năm.

Hà Anh