Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc tại huyện
4-4-2014

Tại huyện, sau khi làm việc trực tiếp với UBND xã, lãnh đạo các trường của hai xã Đắk Dục và xã Sa Loong, Đoàn công tác đã đến thăm các trường học trên địa bàn xã. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường THPT Phan Châu Trinh.

Theo báo cáo của huyện với Đoàn giám sát, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện phát triển rộng khắp và tương đối hoàn chỉnh. Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục theo Nghị quyết 37 năm 2011 của HĐND tỉnh công tác triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo luôn được cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện có hiệu quả. Cơ sở vật chất trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số trường học toàn ngành là 35 trường với 452 lớp, trong đó bậc học mầm non 12 trường với 139 lớp; tiểu học 14 trường với 211 lớp, THCS là 09 trường với 102 lớp. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt 98,9% trở lên; huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tuyển sinh học sinh lớp 6 đạt 100%; vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh đầu năm đạt 98% trở lên. Duy trì tốt kết quả đạt chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi; phổ cập giáo dục THCS và phấn đấu hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào tháng 4/2014 và đạt chỉ tiêu về trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được, song cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong việc duy trì sĩ số học sinh, duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục THCS và phấn đấu hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Duy trì và thực hiện tốt các mô hình bán trú dân nuôi ở các bậc học, tổ chức khảo sát, đánh giá đúng chất lượng giáo viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hiện nay. Một số ý kiến, kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền, Đoàn đã ghi nhận, tổng hợp và sẽ đề nghị cấp trên xem xét.

Hà Anh