Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
7-4-2014

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; trên cơ sở đó kịp thời phát hiện, khắc phục những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy, loại bỏ các nguyên nhân, điều kiện gây cháy nổ, nguy cơ xảy ra tai nạn; đồng thời chủ động trang bị mới hoặc bảo dưỡng định kỳ phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ theo quy định. Tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Yêu cầu Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, chú trọng kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như tại chợ trung tâm tại thị trấn Plei Kần, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy, nổ và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đơn vị này nếu phát hiện sai phạm.

Chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện phối hợp tốt với đơn vị chủ rừng và các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống cháy rừng, hướng dẫn các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng. Thường xuyên tuần tra, canh gác nhằm kịp thời phát hiện và xử lý, dập tắt kịp thời các điểm cháy rừng trên địa bàn; hướng dẫn các đơn vị chủ rừng triển khai thực hiện tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng theo đúng phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo chủ động đối phó kịp thời các vụ cháy rừng.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ theo Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 18/03/2013 của UBND huyện về triển khai thực hiện Quyết định số 1110/QĐ-TTg ngày 17/08/2012 và Quyết định số 44/2012/QĐ-TTg ngày 15/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Hà Anh