Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Tập huấn biến động Cung – Cầu lao động năm 2013
15-5-2013

Tại buổi tập huấn, Phòng LĐTB &XH huyện đã tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho các điều tra viên cách điều tra thu thập thông tin vào “Sổ ghi chép thông tin cung, cầu lao động – Cung lao động”  và các nội dung liên quan.

Mục đích của việc điều tra để thu thập, cập nhật, xử lý thông tin biến động Cung - Cầu lao động năm 2013 nhằm từng bước hình thành cơ sở dữ liệu về thị trường lao động thông qua việc ghi chép, cập nhật sự biến động về lao động – việc làm.

Yêu cầu của việc cập nhật là phải đúng, chính xác các thông tin về những thành viên có sự thay đổi, phát sinh trong các hộ gia đình, đối tượng điều tra là những người đủ từ 10 tuổi trở lên đã đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) trên địa bàn.

Sau đợt tập huấn, bắt đầu từ ngày 15/5 đến ngày 20/6/2013 các điều tra viên sẽ tiến hành điều tra thu thập thông tin tại tất cả các hộ gia đình trên địa bàn phụ trách và ghi nội dung biến động vào sổ ghi chép, sau đó chuyển Sổ ghi chép và biểu “danh sách các hộ gia đình đã cập nhật thông tin thay đổi” lên UBND các xã, thị trấn trước ngày 30/6/2013 để kiểm tra, đối chiếu các nội dung chuyển về huyện để nghiệm thu và bàn giao cấp trên.

Hà Anh