Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Đại hội Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029
23-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 23/7, Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bảy- UVBTV, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Kon Tum. Về phía huyện Ngọc Hồi có các đồng chí: Y Hồng Nhẫn – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Y Lan – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan huyện cùng 07/9 Hội viên là đại biểu chính thức tham dự.

Quang cảnh Đại hội Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi được thành lập ngày 21/08/2023 theo Quyết định số 46/QĐ-BTV của Hội Luật gia tỉnh Kon Tum, với tổng số 08 hội viên, trong đó: 03 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành lâm thời (01 đồng chí Chi Hội trưởng, 01 đồng chí Chi Hội phó và 01 đồng chí Uỷ viên). Qua quá trình hoạt động, đến nay Chi hội luật gia huyện đã làm thủ tục chuyển sinh hoạt cho 01 hội viên và đề nghị kết nạp mới 02 hội viên nâng tổng số hội viên lên 09 hội viên.

Từ khi thành lập đến nay, Chi hội đã chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt kết quả. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý, công tác hòa giải ở cơ sở và công tác giám sát việc thực hiện pháp luật được Chi hội chú trọng triển khai thực hiện.

Đại hội Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

Chi hội bám sát vào mục tiêu, yêu cầu và nội dung của Chương trình và Kế hoạch của Tỉnh hội đề ra để làm cơ sở xây dựng triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn huyện. Chủ động tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Chi hội thường xuyên vận động các thành viên hội bám sát các nội dung, nhiệm vụ được xác định trong Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở và xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Lãnh đạo Chi hội Luật gia tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Luật gia huyện

Với những kết quả đạt được bước đầu, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Chi hội đề ra nhiệm vụ trọng tâm như tập trung xây dựng, củng cố và phát triển Chi hội ngày càng trong sạch, vững mạnh gắn với phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch, Đề án thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01 tháng 7 năm 2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới với các chỉ tiêu cụ thể như: Phấn đấu 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất là 10 hội viên trở lên; 100% hội viên chấp hành nghiêm túc việc đóng hội phí đầy đủ theo quy định; 100% hội viên tham gia đầy đủ việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% hội viên chấp hành nghiêm quy chế làm việc của hội theo quy định; 100% Hội viên được phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội với 3 nhân sự và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Trưởng phòng Tư pháp được bầu làm Chi hội trưởng Hội Luật gia huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.