Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024
24-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 23/7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028; sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí A Xây - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện các tổ chức Công đoàn cơ sở.

Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên CNVCLĐ. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% CNVCLĐ được học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn. Công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ được duy trì thường xuyên. Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, LĐLĐ huyện đã trao hơn 250 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng tiền mặt và 8.300 ngàn tiền quà cho cán bộ đoàn viên, ,người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 55 suất quà với số tiền  trị giá gần 18 triệu đồng cho công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân. Giải ngân cho 5 nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn quỹ Phụ nữ khó khăn với số tiền 100 triệu đồng.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng trong trong 6 tháng đầu năm, thành lập 01 CĐCS Doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 06 đoàn viên và kết nạp được 70 đoàn viên công đoàn. Giới thiệu 54 quần chúng ưu tú và kết nạp 09 đảng viên mới.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống đoàn viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục; nâng cao chất lượng công tác nữ công; kiểm tra và giám sát hoạt động công đoàn đảm bảo tuân thủ đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam; đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2023 - 2024./.