banner
Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Kết quả triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013
27-5-2013

Ngay sau Lễ phát động (được tổ chức vào sáng ngày 16/4/2013), công tác tuyên truyền tiếp tục được các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường: Đài Truyền thanh - truyền hình huyện đã xây dựng 02 phóng sự về vệ sinh an toàn thực phẩm phát trên sóng truyền thanh được 24 lượt, sóng truyền hình được 12 lượt; Trang thông tin điện tử huyện đã xây dựng các tin, bài với thông điệp hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” thu hút hơn 15.000 lượt người đọc; Phòng Văn hóa và Thông tin đã tuyên truyền bằng các hình thức băng rôn, pano, khẩu hiểu, treo cờ các loại và tuyên truyền loa xe tại trung tâm huyện và các xã trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, có 35/44 dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn vệ sinh (chiếm 79,5%), có 09 cơ sở vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ yếu vi phạm các lỗi sau: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có giấy khám sức khỏe đối với chủ cơ sở, người lao động và không có giấy chứng nhận tham gia tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 08 cơ sở và chuyển UBND xã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở với số tiền 1.500.000đ. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu các chủ cơ sở cần nhanh chóng khắc phục các lỗi vi phạm, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra các bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn, hầu hết các trường đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể của đơn vị. Đặc biệt, có một số bếp ăn tập thể: Trường Mầm non Hoa Hồng, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú, Trường Tiểu học số 1, Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Pleikần... đạt tiêu chuẩn từ thực phẩm đầu vào đến đầu ra theo thực đơn hằng ngày, sử dụng nguồn nước sạch, trang thiết bị, dụng cụ, vệ sinh trong chế biến, bảo quản và lưu trữ mẫu thức ăn, cảnh quan môi trường sạch sẽ, thoáng mát và an toàn …

Để tiếp tục nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện để đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

BTT
Số lượt xem:645
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1806409 Tổng số người truy cập: 3014 Số người online:
Phát triển:TNC