Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Đêm thơ Nguyên tiêu Ngọc Hồi 2013
26-2-2013
Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI năm nay, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Xuân Quý Tỵ, Ban Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao huyện tổ chức Đêm thơ - nhạc Nguyên tiêu như món quà đầu xuân xin dành tặng cho tặng cho tất cả công chúng yêu thơ trên địa bàn huyện.
AnhMinhHoa
Đ/c Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch TT UBND huyện và đ/c Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các đại biểu và tác giả về tham dự Đêm thơ

Văn thơ, văn học nghệ thuật nói chung là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người. Những bài thơ viết về miền đất Ngọc Hồi thân yêu như là những thông điệp gửi đi khắp mọi miền về vẻ đẹp rất riêng của vùng đất một thời khói lửa và hôm nay đang từng ngày khởi sắc.

Thời gian qua có nhiều tác giả là những nhà thơ trẻ, những sáng tác trẻ triển vọng với cảm xúc đã viết lên nhiều vần thơ hay và nhiều ca khúc tuyệt vời về Kon Tum nói chung và Ngọc Hồi nói riêng. Những sáng tác đã đi vào cuộc sống rất sâu lắng nhẹ nhàng và được đón nhận như những món quà tặng thực sự ý nghĩa, góp phần tô điểm thêm cho đời sống tinh thần của mỗi người yêu thơ phong phú hơn, yêu quê hương làng mạc nhiều hơn, trân trọng hơn những giá trị từ cuộc sống mang lại. Có nhạc sỹ đã viết: Ôi cuộc sống, đâu chỉ có cơm ăn và áo mặc, cuộc đời còn có cả những nụ hôn…, đó, phải chăng không chỉ là nụ hôn của tình người, mà đó còn là những giá trị tinh thần vô giá.

Đêm thơ Nguyên tiêu Ngọc Hồi 2013, là dịp để công chúng yêu thơ được thưởng thức các sáng tác của tác giả người Ngọc Hồi và các sáng tác của tác giả cả nước, nhất là các Nhà thơ, Nhà văn, những sáng tác trẻ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum viết về quê hương Ngọc Hồi của chúng ta. Có nhiều người cho rằng, đến Kon Tum mà chưa đến Ngọc Hồi xem như chưa đến Kon Tum... Và, hầu hết các văn nghệ sỹ và những người yêu thơ đến Ngọc Hồi đều cảm nhận một cảm xúc rất đặc biệt, những cảm xúc đó bỗng trào dâng và tuôn chảy thành những vần thơ, những giai điệu rất ngọt ngào về vùng Ngã Ba biên giới, và đó chắc chắn là những điều rất thú vị…

Đêm thơ là dịp để các nhà thơ, sáng tác trẻ trải lòng mình với cảm xúc thăng hoa - Những cảm xúc được chắt lọc từ mạch nguồn cuộc sống như ngợi ca những vẻ đẹp muôn màu, ngợi ca tình người, tình yêu cuộc sống, yêu quê hương, yêu miền đất và con người với bao khát khao cháy bỏng. Đêm thơ cũng là dip để gặp gỡ, giao lưu, tâm sự chuyện trò qua những áng văn chương với nhiều cảm xúc sâu lắng, ngọt ngào.

Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều những sáng tác mới về Ngọc Hồi thân yêu của các tác giả, góp phần tô thắm thêm bức tranh của huyện với nhiều gam màu đậm nét hơn. Và, Đêm thơ nhạc Ngọc Hồi 2013 với mong muốn sẽ là khởi đi một phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong cán bộ và nhân dân về Ngọc Hồi, chắp cánh văn thơ mang Ngọc Hồi đến đến với mọi miền của Tổ quốc, là cơ sở cho việc hình thành thông lệ để tổ chức thường niên vào các năm sau và thành lập Chi hội văn học nghệ thuật huyện; giúp cho những người yêu thơ, những cây bút trẻ có mảnh đất phù sa hơn để gieo những mầm thơ mới tươi tốt đơm hoa, góp phần thắp sáng lên trong mỗi người ngọn lửa yêu thương và niềm tin yêu cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Đêm thơ

LH