Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Công ty Honda Việt Nam trao tặng Thư viện tuổi thơ cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn
19-11-2013

Thư viện "Honda ý tưởng trẻ thơ" bao gồm 3 máy vi tính, 1 ti vi cùng với bàn ghế, giá sách, hệ thống bảng biểu, nội quy thơ viện và 2000 đầu sách, tranh, truyện các loại với tổng trị giá 177 triệu đồng, được trích từ Quỹ từ thiện Vì trẻ thơ của Công ty Honda Việt Nam tài trợ cho các trường có số tranh tham dự Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" hợp lệ cao nhất.

Qua 6 năm tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, với mỗi bức tranh dự thi hợp lệ Công ty Honda Việt Nam sẽ trích ra 10.000 đồng cho quỹ từ thiện, đến nay tổng số tiền của quỹ đã lên tới 6,1 tỷ đồng. Hằng năm Công ty đã dành cho các hoạt động từ thiện như trao tặng xe lăn cho học sinh khuyết tật, phẫu thuật mắt và dị tật cho học sinh nghèo, trao tặng dụng cụ phẫu thuật tim cho Viện nhi TW, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…Riêng trong năm 2013, với số tiền 1,8 tỷ đồng Công ty đã tổ chức trao 950 suất học bổng cho 950 học sinh nghèo vượt khó thuộc 95 trường tiểu học trên toàn quốc với trị giá mỗi suất học bổng 500.000 đồng và trao tặng 8 Thư viện Honda ý tưởng trẻ thơ cho 4 tỉnh còn gặp nhiều khó khăn có số tranh dự thi hợp lệ cao nhất là Hà giang, Cao Bằng, Thanh Hóa và Kon Tum.

Việc trao tặng thư viện tạo điều kiện đưa các em đến với thế giới của tri thức, chắp cánh cho các em bay xa hơn, cao hơn trên con đường học tập và trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Hà Linh