Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Thôn 7 thị trấn Pleikần với ngày hội lớn
18-11-2013

Thôn có hơn 222 hộ gia đình, số hộ gia đình đạt Gia đình văn hoá hơn 180 hộ. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn 7 đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế để xoá đói giảm nghèo, chung sức chung lòng xây dựng cuộc sống ngày càng no đủ hơn, thôn có kinh tế tăng trưởng ổn định, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có bước phát triển. Các chi hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật cuả Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành tốt quy ước, hương ước thôn. Từ đó làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tiết mục văn nghệ múa sạp chào mừng ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu với ngày hội, đồng chí Dương Đức Ngọc, UVTV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương những nỗ lực của chi bộ, ban quản lý, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể nhân dân thôn 7 trong việc xây dựng khu dân cư. Tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân, từng bước nâng cao đời sống nhân dân cả vật chất và tinh thần, góp phần vào sự phát triển chung của thị trấn.

Chúng ta có thể khẳng định rằng, ngày hội đại đoàn kết đã khơi dậy truyền thống yêu nước thương nòi trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, làm sâu sắc hơn tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết cộng đồng, tạo nên sự đồng thuận nhất trí cao hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội ở địa phương.

Văn Minh