Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị già làng tiêu biểu
22-10-2013

Thời gian qua, đội ngũ già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Vận động nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tích cực hưởng ứng các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày vì người nghèo”; vận động các gia đình có con, cháu trong độ tuổi tích cực học tập.

Trong lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự, đội ngũ già làng, người có uy tín là hạt nhân tích cực giúp các ngành chức năng vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông; vận động nhân dân nâng cao tình thần cảnh giác, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng để xuyên tác gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn.

Có thể khẳng định, vai trò của già làng, người có uy tín đã có sự tác động tích cực trên nhiều lĩnh vực, họ là những tấm gương sáng, trung tâm kết nối sự đoàn kết và là chổ dựa của đông đảo cộng đồng người đồng bào dân tộc thiểu số, là những người đi đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo; áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt…nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cộng đồng và làm giàu cho gia đình, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Đ/c Vương Văn Tuyên - PCT UBND huyện trao giấy khen cho già làng, người có uy tín tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy, giữ vững vai trò, gương mẫu đi đầu trong thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế cũng như phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới; phối hợp với chính quyền, Mặt trận các cấp tập trung vận động thực hiện nếp sống văn minh, tích cực vận động gia đình, con cháu và nhân dân trong thôn, làng không tin, nghe theo những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch và kẻ xấu; tham gia giải quyết tốt những mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong nội bộ đồng bào và cảnh giác trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững quốc phòng, an ninh.

Tại Hội nghị, 15 già làng, người có uy tín tiêu biểu đã được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hà Anh