Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Trường DTNT huyện tổ chức tuyên truyền về SKSS cho lứa tuổi vị thành niên
25-10-2013

Nội dung của buổi sinh hoạt nhằm cung cấp những thông tin cơ bản cho học sinh về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản (SKSS) trong lứa tuổi vị thành niên; định hướng cho các em có lối sống lành mạnh, đúng đắn, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, giáo dục cho các em nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu, bình đẳng nam nữ và trách nhiệm của nam giới; các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS; các biện pháp tránh thai, phá thai không an toàn, phổ biến luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, kết hôn sớm ở tuổi vị thành niên. Qua đó giúp học sinh cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn khi trao đổi các chủ đề về giới tính và SKSS vị thành niên, chủ động xử lý trước các thay đổi đối với bản thân các em, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về giới tính và SKSS vị thành niên.

Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được tham gia vào các trò chơi bổ ích như đố vui có thưởng và tham gia xử lý một số tình huống liên quan đến lứa tuổi vị thành niên. Nhận thấy, công tác tuyên truyền lồng ghép sinh hoạt ngoại khóa đã làm tăng tính hiệu quả giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên trong các trường học, đây là một trong những biện pháp quan trọng để đẩy lùi tình trạng mang thai ở vị thành niên, tăng cường tiếp cận giáo dục giới tính, tuyên truyền cho đối tượng vị thành niên hiểu rõ được những tác động tiêu cực của việc mang thai ở độ tuổi này.

Hà Anh