Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Các trường tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2012- 2013
29-5-2013

Tại Trường Mầm non Hoa Hồng, chiều ngày 24/5/2013, Lễ bế giảng năm học 2012 -2013 và Ngày hội Bé vào hè đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, ấm cúng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bé trường Mầm Non. Đến dự có các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, các em học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh.

Năm học 2012-2013, trường Mầm non Hoa Hồng đã tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”, triển khai nhiệm vụ năm học đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường, tổ chức khảo sát chất lượng học sinh định kỳ vào đầu năm, giữa kỳ và cuối năm học; tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh”, Hội thi “Giáo viên toàn diện”, “Giáo viên và vấn đề bảo vệ môi trường lớp học”; tổ chức nhiều lớp tập huấn và hội thảo chương trình mầm non mới nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường…

Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ được nhà trường luôn chú trọng. Trường đã đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác bán trú đầy đủ, thực hiện nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho trẻ nên trong năm học không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh hay tai nạn đối với trẻ.

Với những cố gắng đó, năm học 2012 – 2013, trường có 100% giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; 01 giáo viên đạt giáo viên Giỏi cấp tỉnh, 02 giáo viên Giỏi cấp huyện; có 250/464 em học sinh đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; 100% trẻ 5 tuổi xếp loại Đạt theo tiêu chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi để chuẩn bị bước vào lớp 1; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân đến cuối năm còn 6,8% (giảm 12,8% so với đầu năm học), trẻ suy dinh dưỡng thấp còi còn 3% (giảm 11,3% so với đầu năm học)…

Tại trường THCS Thị trấn PleiKần

Sáng ngày 27/5, thầy và trò nhà trường đã tổ chức Lễ bế giảng và khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2012 – 2013. Về dự lễ tổng kết có ông Kiều Quốc Tường – Trưởng phòng GD- ĐT huyện, ông Nguyễn Xuân Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; cùng toàn thể thầy cô giáo, đại diện Hội phụ huynh học sinh, đặc biệt có hơn 900 học sinh của các lớp về dự đầy đủ.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đồng thời phát huy kết quả của cuộc vận động “Hai thong” nhiều cán bộ, giáo viên phát huy tốt năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm học trước. Trong năm học 2012- 2013 trường THCS thị trấn Pleikan có 127 em học sinh xếp loại học lực giỏi, 373 học sinh xếp loại học lực khá; 376 học sinh xếp loại trung bình; 105 học sinh xếp loại yếu và 5 học sinh xếp loại kém. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực thực hiện phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm .

Tại buổi Lễ bế giảng năm học, Ban Giám hiệu trường đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học.

Cũng ngày, các trường: Tiểu học số 1 thị trấn; THPT Nguyễn Trãi, THPT Phan Chu Trinh, Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện và các trường trên địa bàn cũng đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012- 2013.

Như vậy, tính đến thời điểm này, hầu hết các trường trên địa bàn đều đã tổ chức bế giảng năm học. Năm học 2012-2013 đã chính thức kết thúc, những trang vở, trang sách cũng tạm thời khép lại, tạm biệt năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đạt được và tin tưởng hy vọng vào tương lai tốt đẹp trong những năm học tiếp theo.

NTT-HTH