Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại huyện
8-8-2013

Tại huyện, tiếp và làm việc với Đoàn có bà Huỳnh Thị Thanh Sang – Uỷ viên HĐND huyện, bà  Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan huyện và lãnh đạo UBND xã Đắk Ang dự.

Tại buổi giám sát, sau khi nghe đại diện của huyện báo cáo về tình hình bố trí, huy động vốn và thu hút đầu tư thực hiện các đề án, quy hoạch đã được HĐND tỉnh thông qua trong năm 2011, 2012; Đoàn công tác HĐND tỉnh đã cơ bản thống nhất với những nội dung trong báo cáo, yêu cầu làm rõ hơn một số vấn đề như: công tác lập, phê duyệt các đề án, quy hoạch sau khi đã được HĐND tỉnh thông qua; việc lập, phê duyệt và triển khai thực hiện các tiểu dự án, công trình thuộc các đề án, quy hoạch; việc cân đối bố trí nguồn vốn từ ngân sách nhà nước cho công tác đầu tư, chuẩn bị thực hiện và lồng ghép vốn để thực hiện các đề án, quy hoạch, qua đó đánh giá kết quả thực hiện của từng đề án, quy hoạch và đánh giá tác động của đề án, quy hoạch đối với đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân, để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Theo đó, một số nội dung liên quan khác cũng được Đoàn chú trọng, như việc xây dựng, thành lập Thị xã Ngọc Hồi vào cuối năm 2015, chính sách hỗ trợ phát triển cao su tiểu điền, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân giai đoạn 2011 – 2020, định hướng đến năm 2025; quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các chính sách đặc thù đối với các xã trọng điểm đặc biệt khó khăn…

Kết luận buổi làm việc, ông Kring Ba khẳng định, thời gian qua huyện Ngọc Hồi cũng đã có nhiều bước tiến trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, tuy vậy trong thời gian tới, UBND huyện cần rà soát và triển khai có hiệu quả hơn nữa đối với các đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, đặc biệt là Nghị quyết xây dựng Thị xã Ngọc Hồi vào cuối năm 2015. Ngay sau buổi làm việc tại Hội trường UBND huyện, Đoàn giám sát HĐND huyện đã có buổi khảo sát tại Cụm công nghiệp làng nghề Đắk Xú.

Hà Anh