Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng
11-9-2013

Qua nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V Đảng bộ huyện, trên tất cả các mặt công tác của huyện đều có sự chuyển biến và đạt nhiều kết quả tích cực. Phần lớn các chỉ tiêu đề ra trong  Nghị quyết đề ra đều đạt và đảm bảo thực hiện có hiệu quả; kinh tế tiếp tục phát triển, các vấn đề văn hoá và xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời; an ninh quốc phòng khu vực nội địa và biên giới được củng cố vững chắc; năng lực lãnh  đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được tăng lên; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ; công tác quản lý điều hành của chính quyền chặt chẽ, đảm bảo hiệu quả hơn. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, điều hành, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chung đảm bảo đồng bộ, thiết thực.

Tuy nhiên, bên cạnh các mặt đã đạt được cũng còn một số hạn chế, tồn tại đó là, công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản, môi trường đô thị còn hạn chế; việc xây dựng nông thôn mới tiến độ còn chậm; kết quả giảm nghèo chưa thật bền vững, đời sống của một bộ phận nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh các công việc trọng tâm từ nay đến cuối nhiệm kỳ, chú trọng về chất lượng cán bộ, yêu cầu đảng viên phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực thực tế để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tạo điều kiện để phát triển và nhân rộng các mô hình mới, hiệu quả trong chăn nuôi, trồng trọt; lưu tâm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn để cải thiện thu nhập trong nhân dân. Kiến nghị với các ngành cấp trên về chính sách hỗ trợ cho nhân dân trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; về công tác thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng đảm bảo lợi ích hài hoà giữa các bên phù hợp với quy định hiện hành, hạn chế khiếu nại, khiếu kiện kéo dài vượt cấp. Thu hút và khuyến khích các nhà đầu tư vào khu công nghiệp làng nghề; triển khai tích cực và đồng bộ trong việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hoá trong cộng đồng dân cư.

LH