Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8
21-8-2013

Trong thời gian qua các lĩnh vực về kinh tế - xã hội phát triển ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ được triển khai thực hiện đồng bộ bảo đảm tiến độ đề ra. Các vấn đề văn hoá, y tế tiếp tục phát triển, quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách và người có công; giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của nhân dân, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí và cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế, đó là,tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra, các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng chưa được ngăn chặn triệt để. Tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự còn diễn biến khá phức tạp.Tình trạng đối tượng vi phạm pháp luật huy động đông người để chống đối người thi hành công vụ diễn ra gây khó khăn cho các ngành chức năng liên quan…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Mai Thoan – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, ngoài nhiệm vụ trọng tâm đã xác định, cần tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên; chú trọng công tác cải cách hành chính, nhất là việc giải quyết nhanh thủ tục cấp bìa đỏ, tránh gây phiền hà cho nhân dân; rà soát hộ thực sự thiếu đất để huyện xem xét. Về công tác quản lý quy hoạch và đô thi, phải kiểm tra chấn chỉnh và xử ngay từ đầu, đặc biệt là các cơ sở thờ tự xây dựng trái phép, đồng thời quy hoạch bố trí địa điểm xây dựng đã được thống nhất để đảm bảo nhu cầu tự do tín ngưỡng trong nhân dân. Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới; về chuẩn bị Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V năm 2013. Tăng cường bám nắm địa bàn khu dân cư để thông tin báo cáo kịp thời khi có các biểu hiện khác thường của các đối tượng nghi vấn. Các đơn vị liên quan có hướng tham mưu cho huyện giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp, tập trung triển khai có kết quả  nhiệm vụ kế hoạch năm.

LH