Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10 năm 2013
22-10-2013

Trong tháng 10 năm 2013, Lãnh đạo UBND huyện đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch; chỉ đạo các ngành, các cấp hướng dẫn nhân dân triển khai sản xuất vụ mùa. Đồng thời, chủ động ứng phó với bão lũ liên tiếp xảy ra, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân. Các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm hàng hoá cho nhân dân.

Tổng thu ngân sách tại địa bàn phát sinh trong tháng là 4.767 triệu đồng, lũy kế thực hiện đến 15/10/2013 là 59.436 triệu đồng, đạt 59,4% dự toán (thu điều tiết ngân sách huyện hưởng 40.776 triệu đồng, đạt 57,5% dự toán; trong đó, thu điều tiết ngân sách huyện hưởng sau khi loại trừ thu từ nguồn sử dụng đất và lệ phí bến bãi gỗ là 17.176 triệu đồng, đạt 82,3% dự toán). Tổng vốn đầu tư phát triển và bổ sung mục tiêu năm 2013 ngân sách huyện là 109.708 triệu đồng (kể cả chuyển nguồn năm 2012). Tổng chi đầu tư phát triển phát sinh trong tháng là 3.500 triệu đồng, lũy kế thực hiện đến ngày 15/10/2013 là 63.877 triệu đồng, đạt 58,2% kế hoạch vốn. Các chương trình mục tiêu quốc gia được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai thực hiện; đến nay đã giải ngân được 11.214 triệu đồng, đạt 83,8% kế hoạch.

Công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn được UBND huyện thường xuyên chỉ đạo, các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm quy hoạch theo quy định. Trong tháng, UBND huyện đã ban Quyết định xử phạt vi phạm hoạt động xây dựng của Viettel Kon Tum với số tiền 35 triệu đồng (xây dựng trạm BTS không có giấy phép tại TDP 7, TT.Plei Kần); cấp phép xây dựng cho 05 hộ gia đình với tổng diện tích 555 m2; đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án công nhận thị trấn Plei Kần mở rộng đạt chuẩn đô thị loại IV và Đề án thành lập thị xã Ngọc Hồi vào cuối năm 2015.

Tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, tích cực vận động đảm bảo duy trì sỹ số học sinh tại các cấp học; tăng cường kiểm tra chất lượng dạy và học tại các trường, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Tiến hành tổ chức một số môn thi đấu trong kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện năm 2013 từ ngày 08/10; phối hợp với Phòng Nghiệp vụ du lịch thuộc Sở Văn hóa - TTDL tiến hành khảo sát tài nguyên Du lịch trên địa bàn huyện. Tổ chức Lễ viếng, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường chung của huyện đảm bảo trang trọng, chu đáo với sự tham gia của đông đủ cán bộ, công chức và hàng ngàn lượt người dân trên địa bàn.

Tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn quản lý tốt địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh; thường xuyên duy trì lực lượng trực cơ quan, địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra xuất, nhập cảnh qua biên giới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế, đó là  các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng vẫn còn tiếp diễn; chậm xử lý dứt điểm các hộ gia đình buôn bán lấn chiếm lòng lề đường (đặc biệt tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Plei Kần). Một số cơ quan, đơn vị thực hiện các chỉ đạo của UBND huyện còn chậm, chưa đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.

Các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị đều biểu thị sự thống nhất với kết quả chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 10 và kế hoạch năm 2013. Song, những vấn đề cần tiếp tục quan tâm tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm, như công tác quản lý chợ thị trấn vừa đảm bảo lợi ích của người dân và trật tự văn minh đô thị; quản lý tài nguyên, khoáng sản; quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo đúng quy định; công tác kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác thu ngân sách trên địa bàn…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đã hoan nghênh tinh thần thảo luận sôi nổi của đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị. Đ/c Chủ tịchyêu cầu các cơ quan, đơn vị nắm lại chính xác thiệt hại sau bão số 11, chủ yếu là thiệt hại của người dân để có hướng hỗ trợ kịp thời; xây dựng kế hoạch năm 2014; đổi mới lề lối, tác phong làm việc đảm bảo hiệu quả, thiết thực; khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại; đáp ứng tốt hơn yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

LH