Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh họp trực tuyến phòng chống bão
19-9-2013

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn và một số địa phương tại cuộc họp, hiện nay mực nước trên các con sông đã lên cao, các sông như sông Đắk Bla, sông Pô Cô, sông Đắk Tờ Kan đã vượt mức báo động 3, tại các sông, suối đã vượt mức báo động 2, hiện tượng sạt lỡ trong những ngày tới ở các vùng trọng điểm là rất cao. Tại các địa phương như Kon Plông, Kon Rẫy, Đắk Glei đã có tình trạng sạt lỡ đường, cầu, ngập úng nhiều diện tích lúa, mì gây thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Phiên họp tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão, đồng chí Nguyễn Hữu Hải đề nghị, từ nay đến khi kết thúc cơn bão, các ngành và UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 03 của UBND tỉnh và Công điện khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương. UBND các huyện, thanh phố thành lập ngay các tổ và phân công phụ trách các địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm; tổ chức kiểm tra và rà soát lại trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn và các nhu yếu phầm, đồng thời dự báo ngay các khu vực trọng điểm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường là phải tổ chức di dời dân ngay, nhất quyết không được chủ quan. Tổ chức sử dụng có hiệu quả lực lượng tại chỗ để ứng phó kịp thời với cơn bão. Đối với các ban, ngành tỉnh, triển khai thành lập các đoàn và tổ chức kiểm tra đối với những khu vực mình quản lý nếu thấy có nguy cơ là phải đóng biển cảnh bảo và có giải pháp khắc phục kịp thời. Lực lượng vũ trang chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để ứng cứu khi có yêu cầu. Ban quản lý công trình thủy lợi phân công người trực 24/24 tại các hồ chứa nước và cắm biển cảnh báo nguy cơ kịp thời để người dân biết. Đồng thời, phải có báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh trước 16 giờ hàng ngày để có cơ sở chỉ đạo kịp thời.

Tại đầu cầu huyện, ngay sau phiên họp kết thúc, đồng chí Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCLB –GNTT huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện và UBND các xã nhanh chóng triển khai nắm bắt tình hình và có phương án ứng cứu kịp thời nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho nhân dân trước cơn bão 8.

Hà Anh