Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2012
25-9-2012
Ngày 21/9 vừa qua, tại Hội trường UBND huyện, Lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANPQ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2012; định hướng và giải pháp cụ thể để thực hiện có kết quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.
AnhMinhHoa
Đ/c A Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c A Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị; tham dự Hội nghị có Đ/c Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, các ngành liên quan, các đơn vị lực lượng vũ trang và UBND các xã, thị trấn. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện chủ trì  Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá, mặc dù tình hình chung còn nhiều khó khăn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; tại huyện, tình hình thời tiết diễn biến không thuận lợi, dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn thường xuyên xảy ra…Tuy nhiên, với sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, tình hình kinh tế-xã hội huyện được duy trì ổn định và có những chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác tổ chức cán bộ, tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính ... tiếp tục được chú trọng.

Các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ được triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ đề ra. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, giải quyết cơ bản kịp thời các vấn đề phát sinh trong nhân dân; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Tính đến thời điểm này, tổng thu ngân sách đạt 66,06%, trong đó: thu ngân sách tại địa bàn huyện là 74.719 triệu đồng, đạt 90,7% so với dự toán huyện giao. Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh; cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2012, các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí đối với một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện số tiền sai phạm là 124.875.965 đồng và thu nộp ngân sách nhà nước là 57.855.965 đồng, xử lý khác là 67.023.000 đồng.

UBND huyện đã làm việc với một số Sở, Ngành và Lãnh đạo UBND tỉnh về tăng cường đầu tư vùng kinh tế động lực Ngọc Hồi, chuẩn bị các điều kiện để thành lập Thị xã Ngọc Hồi vào năm 2015; tiến hành điều chỉnh quy hoạch thị trấn Plei Kần; khẩn trương đầu tư hoàn thành khu Trung tâm hành chính mới; chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận đô thị loại IV; đề nghị bố trí vốn đầu tư hạ tầng đô thị (một số công trình khu trung tâm hành chính, bến xe huyện, trường học, lò giết mổ, công trình giao thông…). Đồng thời, huy động các nguồn lực khác để đầu tư hạ tầng đô thị, quy hoạch các khu dân cư mới, tổ chức giao đất, đấu giá đất để huy động vốn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c A Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng qua, song để hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2012, cần tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, đặc biệt làm rõ trách nhiệm của các lực lượng bảo vệ biên giới, trong những trường hợp cần thiết phải báo cáo với ngành dọc cấp trên để có sự chỉ đạo thống nhất; chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, kêu gọi thu hút đầu tư; đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học nhằm đảm bảo đúng lộ trình, chú trọng phát triển, đổi mới chương trình dạy và học; giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Bí thư Huyện ủy; đồng thời đề nghị các phòng, ban liên quan có trách nhiệm tham gia thẩm định các Đề án xây dựng Nông thôn mới; tăng cường xử lý nghiêm những trường hợp phát rừng làm rẫy trái phép; tổ chức rà soát lại các đơn vị thuê đất sử dụng không hiệu quả nhằm báo cáo ủy ban tỉnh để có hướng chỉ đạo. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý những trường hợp khai thác vàng trái phép tại xã Bờ Y; triển khai, hướng dẫn làm thủ tục cấp sổ đỏ đối với diện tích đất hợp pháp nhưng chưa có sổ đỏ để người dân được hưởng lợi từ những dự án phát triển cao su của Nhà nước; chú trọng làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan chưa làm tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện trong thời gian qua; có giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông đang có xu hướng tăng lên. Rà soát nhiệm vụ còn lại trong năm 2012 để triển khai thực hiện có kết quả, chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2013.