Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Bế mạc Kỳ họp HĐND huyện lần thứ Sáu – khoá V
1-7-2013

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND; các đại biểu đã thống nhất cao các văn bản đã thông qua tại kỳ họp, đặc biệt là vai trò giám sát của HĐND huyện, công tác quản lý điều hành của UBND huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2013.

Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận vào các nội dung thông qua tại kỳ họp. Đồng thời, thực hiện việc chất vấn các cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề chung mà cử tri trong huyện quan tâm, đó là, về đẩy nhanh tiến độ xây dựng bến xe Ngọc Hồi; về phương án giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, tích cực phòng chống tệ nạn xã hội; về yêu cầu khẩn trương di dời cây xăng dầu số 6 trước 31/6/2013; về xây dựng Nghĩa trang nhân dân của huyện; chú trọng công tác quản lý trật tự xã hội, xử lý kịp thời các đối tượng sử dụng hung khí để đòi nợ thuê; về quản lý đô thị, xử lý cương quyết đối với các trường hợp xây dựng nhà trái phép; công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên rừng; công tác đào tạo nghề và bố trí việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là ưu tiên cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ; chất lượng Chương trình 167 có trường hợp chưa đảm bảo chất lượng…

Thay mặt UBND huyện, Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình rõ những vấn đề mà cử tri của huyện quan tâm, trong thời gian tới công tác chỉ đạo, điều hành sẽ được thực hiện quyết liệt hơn nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế -xã hội năm 2013.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, giúp cho các cá nhân nhận thức rõ hơn về vai trò của mình đối với nhiệm vụ được nhân dân giao phó, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng về công tác cán bộ, công tác quản lý điều hành của bộ máy nhà nước tại địa phương, Kỳ họp đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu ra, kết quả các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm lần này đều đảm bảo theo quy định, không có trường hợp tín nhiệm thấp. Kỳ họp đã bỏ phiếu miễn nhiệm 02 thành viên UBND huyện do nghỉ hưu và chuyển công tác khác, bầu bổ sung Đ/c Thượng tá Trần Đức Sơn – Chỉ huy trưởng Cơ quan quân sự huyện và Đ/c Nguyễn Văn Tôn – Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện làm Thành viên UBND huyện.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, Đ/c A Cường – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong huyện, nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh đã được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Đ/c yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục chăm sóc cây trồng, vật nuôi, ứng dụng hơn nữa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; chú trọng công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, tích cực xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý và sử dụng nguồn ngân sách đảm bảo hiệu quả, đặc biệt triển khai các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng và tiến độ. Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo người có công; làm tốt chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục cải cách hành chính đảm bảo thuận lợi và nhanh chóng, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ liên hoàn, vững chắc. Đồng thời, thông báo kịp thời kết quả Kỳ họp đến cử tri trong huyện, tiếp tục tạo sự thống nhất cao của nhân dân về thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

LH