Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hội khuyến học huyện Ngọc Hồi tổ chức Đại hội lần thứ III
17-12-2013

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện đã không ngừng củng cố, mạng lưới Hội khuyến học ngày càng phát triển rộng trên toàn huyện. Đến tháng 5/2013, có 4125 hội viên và vận động được trên 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học. Việc sử dụng quỹ được quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, chủ yếu là cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; khen tặng những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, động viên, hỗ trợ những trường hợp học sinh khó khăn. Trong những năm qua, Hội đã tổ chức khen thưởng cho cán bộ giáo viên giỏi các cấp là 251 lượt người, cho học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, quốc gia và học sinh đậu vào đại học, cao đẳng là 370 lượt người.

Phát biểu tại Đại hội, thầy giáo Trần Hồng Thái – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã nhấn mạnh hoạt động các cấp hội tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền và tuyên truyền sâu rộng trong các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài. Tập trung phát triển và củng cố hoạt động của các tổ chức hội và phát triển quỹ hội; quan tâm hỗ trợ đắc lực cho ngành Giáo dục huyện trong việc thực hiện các phong trào mà ngành đã đề ra.

Đại hội đã bầu BCH khóa III nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm 35 đồng chí; đồng chí Bùi Duy Chung – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

VCN