Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Thôn Đắk Mế đón Bằng công nhận Làng văn hóa
27-11-2013

Ngay sau khi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được phát động, cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy địa phương, Chi bộ và Ban quản lý thôn, sự cố gắng nỗ lực của bà con nhân dân trong thôn nên đời sống khu dân cư đã có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đắk Mế là thôn có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Brâu chiếm trên 50% tổng số hộ, được phân bố dọc theo quốc lộ 40, hơn 80% dân số trong thôn sống chủ yếu bằng nghề nông, thương mại dịch vụ đang từng bước hình thành. Trong thôn hiện có 233 hộ với 765 khẩu, nhà xây kiên cố 180 cái, nhà tôn, ngói là 52 cái, số hộ khá có 80 hộ, hộ trung bình là 133 hộ, số hộ nghèo theo tiêu chí mới là 20 hộ. Tổng diện tích lúa nước trong thôn là 268 ha, lúa rẩy là 21,8 ha; diện tích cây cà phê là 10,5 ha; cao su 55,10 ha; mì, bắp là 8090 ha; tổng đàn gia súc, gia cầm gần 600 con.

Bà con nhân dân trong thôn luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa các gia đình, dòng họ và các thành viên trong làng bằng việc phát huy tình làng, nghĩa xóm, thực hiện tốt nếp sống văn minh, đấu tranh loại bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Năm 2013, thôn Đắk Mế có 130 hộ được đề nghị công nhận Gia đình văn hóa, thôn không có tệ nạn xã hội.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, thôn Đắk Mế đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận Làng văn hóa. Đây là một vinh dự lớn cho cán bộ và nhân dân thôn Đắk Mế nói riêng, xã Bờ Y nói chung.

Hà Anh