Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
6-12-2013

Dự buổi lễ có đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Kon Tum; Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, Ban quản lý TDP 5 và bà con nhân dân trong thôn.

Quang cảnh buổi lễ

Với tổng số tiền là 630 triệu đồng, trong đó 600 triệu đồng từ Quỹ “Ngày vì người nghèo” tỉnh Kon Tum và 30 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị trấn đã triển khai xây dựng 21 căn nhà cho hộ nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Tổ dân phố 5. Mỗi căn nhà có giá trị hỗ trợ ban đầu là 30 triệu đồng/căn, song Ban Chỉ đạo đã vận động các hộ gia đình đóng góp thêm để xây dựng được những căn nhà có diện tích từ 40 đến 90m2, giá trị căn nhà có căn đến 90 triệu đồng.

Những ngôi nhà được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các hộ gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đây là chương trình an sinh xã hội kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Kon Tum tài trợ.

Hà Anh