Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đầu tư 500 triệu đồng để sửa chữa cầu treo
1-7-2014

Song, việc sử dụng cầu treo trong đời sống sinh hoạt cộng đồng đã tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản cho người dân khi cầu treo xuống cấp, hư hỏng. Do đó, việc duy tu, bảo trì, sửa chữa các cây cầu treo được xem là một nhiệm vụ rất bức thiết trong đời sống cộng đồng.

Xuất phát từ những yêu cầu thiết thực của đời sống dân sinh, vừa  qua UBND huyện  đã thống nhất cho chủ trương đầu tư sửa chữa các công trình cầu treo trên địa bàn huyện. Với tổng mức đầu tư dự kiến là 500 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế (sự nghiệp giao thông) và các nguồn vốn hợp pháp khác để sửa chữa cầu, đường và đặt 68 biển báo hiệu đường bộ. Theo đó có 06 cây cầu treo dân sinh gồm cầu treo thôn Gia Tun, thôn Đắk Sút 1, thôn Long Zôn của xã Đắk Ang và cầu treo thôn Tà Pock, thôn Nông Nội, thôn Chả Nội 2 xã Đắk Nông sẽ được triển khai duy tu và bảo dưỡng kịp thời.

Thiết nghĩ, ngoài việc đảm bảo cho người dân qua lại cầu treo khi mùa mưa bão đang đến gần, thì việc tuyên truyền hướng dẫn an toàn của các ngành chức năng cho người dân khi sử dụng cầu treo là một việc làm cần thiết và thường xuyên.

Hà Anh