Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ phát động Tết trồng cây năm 2014
10-6-2014

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Ban – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; Đ/c Kring Ba - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Hải – UVTV, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Đ/c Lâm Duy Nhẫn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Về phía tỉnh Attapư, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào có Đ/c Vách Sá Đi Khột Nhô Tha – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapư; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của Tỉnh Attapư.

Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang, thị trấn, đoàn viên thanh niên và đông đảo quần chúng nhân dân huyện đã về tham dự buổi lễ.

Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới được UBND tỉnh tổ chức thường niên nhằm mục đích tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ, học sinh và quần chúng nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, bằng những việc làm cụ thể như tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở cơ quan, đơn vị và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh, để mỗi cơ quan, đơn vị và gia đình có một vườn cây góp phần làm cho đất nước càng ngày xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã từng dạy.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện trồng cây Sao

Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trồng cây Sao

Nối tiếp truyền thống đó, trong lời phát biểu chỉ đạo của mình tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hữu Hải khẳng định: Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ CNVC lao động, học sinh, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian nơi ở, nơi làm việc  sạch đẹp, văn minh và bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, để đảm bảo tỷ lệ cây sống cao, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức chăm sóc, bảo vệ số cây trồng thật chu đáo để cây phát triển tốt nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên địa bàn huyện.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, thay mặt các cấp chính quyền huyện, đồng chí Vương Văn Tuyên đã nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Kon Tum, tỉnh Attapư, các quý vị đại biểu đã về tham dự buổi lễ. Đồng thời qua đây, đồng chí cũng xin hứa sẽ chăm sóc và bảo vệ tốt các cây đã được lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, cán bộ công chức, viên chức trồng ngày hôm nay và sẽ phát động phong trào mạnh mẽ và sâu rộng hơn, tạo thành phong trào trồng cây xanh trong toàn dân, thực hiện “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum, tỉnh Attapư cùng các đại biểu về tham dự đã cùng trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và Cột mốc ba biên. Tại vị trí Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, đồng chí Hà Ban và đồng chí Vách sạ đi Khột nhô tha đã cùng trồng hai cây Bàng Vuông do Bộ Tư lệnh Hải quân tặng. Đồng thời, đồng đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh và quần chúng nhân dân trên thị trấn Plei Kần đã tham gia trồng 1,4 ha tại khu vực Đồi 751.

Hà Anh