Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện
18-6-2014

Qua thời gian kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển về tỉnh để xử lý đối với 04/10 khách sạn, nhà nghỉ. Các hành vi mà chủ kinh doanh vi phạm chủ yếu là không niêm yết giá cả dịch vụ, không ban hành niêm yết nội quy, quy chế. Đoàn đã kiểm tra và lập 02 biên bản đối với các dịch vụ kinh doanh Karaoke về hành vi không đảm bảo quy định về thiết kế cửa phòng, âm thanh, ánh sáng.

Cùng với việc lập biên bản vi phạm hành chính, Đoàn đã tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về kinh doanh dịch vụ văn hoá theo đúng Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Trong thời gian tới, Đội kiểm tra liên ngành 103 huyện xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra trên diện rộng về kinh doanh các dịch vụ văn hóa như băng đĩa không tem nhãn; băng rôn quảng cáo không có giấy phép và treo không đúng quy định; kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn mà chưa thông báo về thời điểm bắt đầu kinh doanh, không ban hành, niêm yết nội quy, quy chế cơ sở du lịch.

Đồng thời, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo đúng luật định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực in và phát hành xuất bản ấn phẩm. Phát động nhân dân đấu tranh, tố giác những biểu hiện và hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động văn hóa và các dịch vụ văn hóa công cộng để kịp thời xử lý theo quy định.

Tin, anh: Hà Anh