Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Bế giảng lớp cạo mủ cao su khóa IV năm 2013
22-11-2013

Sau thời gian 30 ngày tham gia học tập các học viên đã được giáo viên trung tâm dạy nghề truyền đạt các kiến thức cơ bản về cạo mủ cao su theo 2 phần học, gồm phần lý thuyết hướng dẫn các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc vừơn cây theo từng giai đoạn, hướng dẫn một số cách phát hiện và phòng trừ sâu bệnh trên cây cao su. Phần thực hành các học viên được hướng dẫn cách thiết kế mặt cạo, mở miệng cạo, cạo miệng ngửa, cạo miệng úp, cách trút mủ, vệ sinh miệng cạo và các dụng cụ cần thiết để cạo mủ cao su, cách gắn máng chắn mưa…

Kết thúc lớp học 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ  nghề . Trong đó, xếp loại Giỏi 13 học viên chiếm tỷ lệ 38%, xếp loại Khá 17 học viên chiếm tỷ lệ 50% và xếp loại Trung bình khá 4 học viên chiếm tỷ lệ 12%. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm dạy nghề huyện đã tổ chức đào tạo được 4 lớp cạo mủ cao su cho 137 học viên là lao động nông thôn. Thông qua các lớp đào tạo nghề ngắn hạn nhằm giúp cho bà con dân tộc thiểu số, lao động nông thôn nắm bắt được các quy trình, kỹ thuật cơ bản trong khai thác mủ cao su, từ các kiến thức đã được học áp dụng vào thực tiễn vườn cây gia đình đạt hiệu qua cao. Qua đó, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân.

Hà Linh