Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban các TCCS Đảng Quý II năm 2013
5-7-2013

Trong 06 tháng đầu năm 2013, công  lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tài nguyên, môi trường, quy hoạch, đô thị. Chú trọng chất lượng, tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường công tác quản lý biên giới; bảo đảm an ninh trật tự và tích cực tuyên truyền đối với các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Phổ biến nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ bảy; kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Đảng bộ huyện và nghị quyết của cấp uỷ cấp trên. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền đối với công tác dân vận; giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân…Tuy nhiên, một số tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ chưa nghiêm; chế độ thông tin báo cáo chưa đầy đủ; việc nắm bắt tình hình ở cơ sở, thôn làng của cán bộ, đảng viên có mặt còn hạn chế. Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên ở một số đơn vị chưa tốt, còn chậm.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà đã tiếp thu và trả lời làm rõ các ý kiến của đại biểu thảo luận tại Hội nghị, sẽ xem xét bổ sung vào báo cáo của Huyện uỷ quý II. Đồng thời, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã xác định, yêu cầu các TCCS Đảng cần chấn chỉnh và làm tốt chế độ thông tin báo cáo kịp thời; chỉ đạo rà soát tình hình đảng viên vi phạm pháp luật, vi phạm chính sách Dân số KHHGĐ. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm; bảo đảm trật tự kỹ cương an toàn giao thông, nhất là nắm được các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự giao thông công cộng để có biện pháp giáo dục, xử lý kịp thời. Giữ gìn đoàn kết nội bộ cơ quan, đơn vị; kiểm tra các đơn vị có dấu hiệu mất đoàn kết để có hướng chấn chỉnh, giải quyết kịp thời.

Thay mặt Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà đã trao Bằng khen của Tỉnh uỷ cho 01 tập thể Đảng uỷ Công an huyện 03 năm liền đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 04 cá nhân 05 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gồm: Đ/c Nguyễn Hữu Thâm –Chi bộ Bệnh viên đa khoa khu vực, Đ/c Nguyễn Bá Minh – Chi bộ Kho bạc; Đ/c Thái Mạnh – Chi bộ Trung tâm viễn thông II; Đ/c Phan Đăng Việt – Đảng uỷ xã Sa Loong.

LH