Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 7 năm 2013
22-7-2013

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã tiến hành gieo trồng hơn 820,5 ha lúa nước vụ mùa, 650 ha lúa rẫy. UBND huyện chỉ đạo tiêu hủy 2.325 gia cầm các loại; đồng thời, khoanh vùng và tiến hành khử trùng, tiêu độc ổ dịch trên địa bàn thị trấn. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; trong tháng, đã phát hiện 09 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 20,328 m3 gỗ các loại, đã xử lý vi phạm hành chính 10 vụ.

Tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn phát sinh trong tháng đạt 15.230 triệu đồng, lũy kế thực hiện đến 15/07/2013 là 45.772 triệu đồng, đạt 46,45% dự toán. Các chương trình mục tiêu quốc gia được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai thực hiện. Tổng kế hoạch vốn năm 2013 bố trí 12.740 triệu đồng, đến nay đã giải ngân được 7.960 triệu đồng, đạt 62,48% kế hoạch. Trong đó, chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới giải ngân được 1.650 triệu đồng, đạt 90,11% kế hoạch vốn. Thường xuyên kiểm tra và xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm quy hoạch theo quy định; chỉ đạo ngành giáo dục, chính quyền địa phương quản lý tốt học sinh và bồi dưỡng học sinh trong dịp hè. Tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013 với tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 96,6%.; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kiểm tra các điểm dịch vụ Internet, điểm bưu điện, các điểm dịch vụ trên địa bàn huyện và lập biên bản nhắc nhở 02 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Internet. Tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam năm 2013.

Trong tháng, huyện đã tiếp nhận và giải quyết 22 hồ sơ chế độ cho người có công cách mạng và các đối tượng khác; triển khai lập thủ tục xây dựng, sửa chữa 13 căn Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình trên địa bàn 3 xã Đăk Nông, Đăk Dục, Đăk Ang với tổng số tiền 390 triệu đồng; triển khai huy động đóng góp Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” năm 2013 trên địa bàn huyện, đến nay đã huy động được trên 118 triệu đồng; cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi với tổng trị giá 14 triệu đồng; đồng thời triển khai chi trả tiền miễn, giảm học phí năm học 2012-2013 cho học sinh trên địa bàn huyện. Hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho các hộ thuộc diện được hỗ trợ với tổng số tiền giải ngân 482 triệu đồng, đạt 50,74% kế hoạch. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện.

Nhìn chung, trong thời gian qua các lĩnh vực về kinh tế - xã hội phát triển ổn định; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững. Tuy nhiên, còn một số lĩnh vực thực hiện chưa tốt như khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép còn xảy ra, dịch bệnh ở gia cầm tái phát trở lại, tình hình tội phạm có tính chất nghiêm trọng còn diễn biến khá phức tạp,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà yêu cầu, ngoài nhiệm vụ đã xác định trong chương trình công tác, cần kịp thời giải quyết các vấn đề kiến nghị của cử tri; theo dõi đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị về kết quả thực hiện kết luận chỉ đạo của UBND huyện; chú trọng công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, phát huy vai trò trách nhiệm của cơ sở; chấn chỉnh giờ giấc, tác phong, thái độ làm việc của CBCC, đặc biệt tại một số xã; chú trọng công tác đào tạo nghề lao động nông thôn, lưu ý phát huy lợi thế về đất đai của các hộ gia đình để hướng dẫn cho các hộ trồng rau, chăn nuôi. Thống nhất cao việc xây dựng Vườn cây tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện trên cơ sở huy động nguồn lực các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ. Phòng KTHT phối hợp với các phòng, ban liên quan và UBND các xã thị trấn để lập thủ tục đề nghị công nhận thị trấn Plei Kần là đô thị loại 4. Về thành lập Lò giết mổ tập trung, giao cho Phòng Nông nghiệp phối hợp với Phòng Nội vụ đề xuất phương án cụ thể. Tiếp tục triển khai công tác quản lý đô thị, lát gạch vỉa hè, nạo vét cống rãnh trên địa bàn thị trấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc giữ gìn và xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

LH