Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác huyện Ngọc Hồi thăm, chúc Tết Chol chnam Thmay năm 2024 tại huyện Tà Veng
8-4-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 07/4, Đoàn công tác huyện Ngọc Hồi do đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2024 tại huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia.

Đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà, chúc Tết đồng chí Sô Văn Thin, Chủ tịch huyện Tà Veng

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Y Lan, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tôn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Thái, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Hà Đại, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Sô Văn Thin, Chủ tịch huyện Tà Veng cùng các đồng chí Phó Chủ tịch và lãnh đạo các ngành liên quan huyện Tà Veng.

Đồng chí Y Lan, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo huyện Tà Veng

Tại buổi thăm, thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Tà Veng đón Tết cổ truyền Chol Thnam Thmay năm 2024 vui tươi, hạnh phúc.

Tại đây, lãnh đạo hai huyện cũng thông tin nhanh cho nhau về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương trong năm 2023 vừa qua và thông tin một số tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Đồng chí Nguyễn Văn Tôn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà, chúc Tết lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Tà Veng

Đồng chí Hà Đại,  Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện tặng quà, chúc Tết lãnh đạo Văn phòng huyện Tà Veng

Phát biểu nhân chuyến thăm, đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời. Mong muốn trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị, hai huyện tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa, để tình cảm ngày càng thắt chặt, sâu đậm hơn trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì nhân dân hai bên. Tiếp tục phối hợp, triển khai làm tốt công tác gìn giữ, đảm bảo an ninh khu vực biên giới, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư ở khu vực biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm qua lại biên giới; thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân sống gần khu vực hai bên biên giới chấp hành tốt pháp luật của mỗi nước, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo ổn định.

Đoàn công tác 2 huyện: Ngọc Hồi, Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và lãnh đạo huyện Tà Veng cùng Ban quản lý Công ty chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, Đoàn công tác đã đi thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tà Veng, trong đó có Công ty TNHH Phát triển cao su Krông Buk - Rattanakiri.