Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng các Đồn Biên phòng nhân ngày truyền thống 03/3
29-2-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 29/2, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị Biên phòng nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959-03/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2024).

Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc mừng Đồn BP Sa Loong

Ngọc Hồi là huyện biên giới, trên địa bàn huyện có 04 Đồn biên phòng và 01 Tiểu đoàn huấn luyện cơ động đứng chân. Các Đồn Biên phòng chịu trách nhiệm quản lý đường biên giới với tổng chiều dài là 64,362km. Trong đó: tuyến biên giới với Lào là 34,462km; tuyến biên giới giáp với Campuchia là 29,9km.

Trong những năm qua, các Đồn Biên phòng luôn nỗ lực làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm, đấu tranh ngăn chặn và bắt giữ các vụ buôn lậu và vận chuyển trái phép các loại hàng cấm; tích cực tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh….

Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, chúc mừng Đồn BP Dục Nông

Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đứng chân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác bảo vệ đường biên, cột mốc; công tác quản lý, bảo vệ rừng; làm tốt công tác dân vận, gắn bó mật thiết với Nhân dân, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc; làm tốt công tác đối ngoại với chính quyền, Nhân dân và lực lượng biên giới của nước bạn Lào và Campuchia…trở thành chỗ dựa tin cậy của chính quyền và nhân dân nơi đơn vị đứng chân.

Đồng chí Y Lan- UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác thăm, chúc mừng Đồn Biên phòng CKQT Bờ Y và Đồn BP Đăk Xú

Dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nhân Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam và Ngày Biên phòng toàn dân. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng tặng hoa chúc mừng các Đồn Biên phòng.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đồn BP Sa Loong và Đồn BP Dục Nông