Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2014 – 2015
5-9-2014

Tại trường THCS Lý Tự Trọng, từ sáng sớm, toàn thể cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho buổi lễ. Ngôi trường mang tên một người anh hùng của vùng quê Hà Tĩnh đã vinh dự được đón tiếp đồng chí  Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về dự Lễ khai giảng năm học mới; buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Kan và đại diện các ban, ngành của xã; Công ty 732, Trung tâm Viễn thông II, Ngân hàng Nông nghiệp huyện về dự.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013 - 2014

Được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chỉ đạo trực tiếp của Ngành giáo dục huyện, năm học 2013 – 2014 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã có những thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường đã tích cực đổi mới  phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm, năng lực của học sinh, nhằm phát triển và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục. Trong năm học 2013 – 2014, toàn trường có 37 học sinh xếp loại giỏi, đạt 10,7%; 120 học sinh xếp loại khá, đạt 34,7%; 168 học sinh xếp loại trung bình, đạt 48,6%; 21 em xếp loại yếu, chiếm tỷ lệ 6,0%; nề nếp nhà trường được giữ vững, công tác duy trì sĩ số luôn đạt 99,4%.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của các em học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng

Nhà trường có 03 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện; 02 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 09 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm học 2013 – 2014, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và 02 tổ chuyên môn được UBND tặng Giấy khen. Trong năm học mới 2014 – 2015 này, nhà trường đón thêm 79 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 300 học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của nhà trường, đồng thời đề nghị trong năm học mới, Ban giám hiệu, Hội đồng sự phạm nhà trường phối hợp tốt với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tập trung thực hiện tốt về đổi mới giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, văn hóa, truyền thống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, giao tiếp cho học sinh; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đổi mới công tác quản lý, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo cho việc dạy, học và đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

Quang cảnh Lễ khai giảng Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần

Cùng thời gian trên, các trường THCS Đắk Dục, tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, tiểu học Đắk Xú, tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, trường mầm non Đắk Nông, Mầm non Đắk Xú cũng tưng bừng chào đón năm học mới trong không khí hân hoan của ngày tựu trường.

Tin, ảnh: Hà Anh