Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban Chỉ đạo hè thị trấn tổng kết công tác hoạt động hè năm 2014
15-8-2014

Hè năm 2014, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn đã tiếp tục triển khai nhiều hình thức sinh hoạt bổ ích, với nhiều nội dung và hình thức phong phú như tổ chức Hội thi các trò chơi dân gian dành cho khối học sinh tiểu học và THCS; tổ chức giải bóng đá Mini cho lứa tuổi thanh niên từ 16 – 30; ra quân hưởng ứng Tháng tình nguyện năm 2014.  Ban chỉ đạo thị trấn đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên ra quân tại Thôn 4 để phát quang bụi rậm 500m đường liên thôn; đào hố rác cho trường tiểu học Trần Quốc Toản; tổ chức cắt tóc cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Ban chỉ đạo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa như tổ chức cho tất cả các đoàn viên ở các chi đoàn dọn vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm, thắp nến tri ân, tổ chức thăm và tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công.

Trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, với chủ đề “Tháng hành động vì trẻ em”, các chi đoàn thôn, tổ dân phố đã tổ chức cho các em vui chơi, giải trí văn hóa văn nghệ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Điển hình làm tốt công tác này có Chi đoàn Tổ dân phố 2,  Tổ dân phố 3 và Thôn 6. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em trong dịp hè về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về biển, đảo; đồng thời kết hợp tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân về các bộ luật như Luật hôn nhân gia đình, Luật an toàn giao thông; tổ chức ra quân đứng chốt đường từ ngày 1/7 đến 31/7 tại các chốt đèn xanh, đèn đỏ để tuyên truyền về an toàn giao thông.

Nhìn chung, các hoạt động tổ chức đảm bảo an toàn và thiết thực, thu hút tập hợp thanh thiếu niên vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh. Qua đó định hướng cho các em chuyển đổi về nhận thức và hành động sao cho thiết thực đối với bản thân, gia đình và cho cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội. Các em được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, mang tính giáo dục toàn diện, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động hè năm 2014.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hè thị trấn đã tổ chức khen thưởng và trao 30 xuất quà cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hè.

Tin, ảnh: Hà Anh